kinh nghiem mua nha tai geleximco

Kinh nghiệm mua nhà tại Geleximco Lê Trọng Tấn

Xin chào quý anh,chị đang quan tâm tới dự án Geleximco Lê Trọng Tấn. Em là Hoàng Phú Lợi chuyên tư vấn mua bán tại dự án Geleximco Lê Trọng Tấn, Sudico Nam An Khánh, đất dịch vụ An Khánh, đất dịch vụ An Thượng và các dự án xung quanh. Hôm nay em xin phép chia sẻ một số kinh nghiệm khi mua nhà liền kề tại dự án Geleximco :

1 – Rõ mục đích ngay từ đầu

Ngay từ đầu anh,chị nên rõ ràng là mình mua để ở hay đầu tư vì mua đầu tư hay để ở tiêu chí sẽ khác nhau. Khi mua để ở thì chúng ta sẽ ưu tiên về tầm tiền có của mình, hướng và vị trí đúng nhu cầu và tài chính của mình. Khi mua để đầu tư thì họ quan tâm đến bất động sản đó sinh lời tốt không, không nhất thiết phải chọn hướng, tầm tiền có thể cơ động tùy vào bất động sản đó hấp dẫn đến mức nào.

2 – Tầm tài chính và nêu rõ nhu cầu của mình

Tầm tài chính của anh,chị rất quan trọng : khi đi tìm bất động sản thì anh,chị nên yêu cầu cụ thể cho nhà môi giới là mình đang tìm bất động sản như thế nào. Ví dụ : tầm tiền 5 tỷ đổ lại, vị trí ở block nào hoặc ở phạm vị nào gần đường lớn hay trên đường lớn hay đối diện chung cư,… để cả anh,chị và nhà môi giới không mất nhiều thời gian để tìm và đi xem bất động sản mà mình mong muốn cũng như nhiễu loạn thông tin gây khó khăn trọng việc ra quyết định của mình và tốn kém thời gian.

3 – Loại diện tích và phân khu

Ví như trong dự án Geleximco Lê Trọng Tấn có 4 phân khu A, B, C, D vậy anh, chị thích khu nào và loại diện tích nào, nếu để ở thì còn quan tâm cả hướng nhà nữa. Như khu A,B Geleximco nhiều người thích vì gần Vincity Tây Mỗ để chờ tăng giá và tiện sử dụng tiện ích của nó. Khu C nhiều người thích vì gần Đại Siêu Thị Aeon Mail Dương Nội Hà Đông và liên kết vùng quá đẹp. Khu D thì nhiều người thích vì chỉ đơn giản là nhà xây vẫn đẹp như các khu A,B,C nhưng cực rẻ chỉ kém về liên kết vùng thôi nên người mua để ở sẽ phải chi ít nhất để mua nhà.

Loại diện tích thường thì do tầm tài chính quyết định chứ thích chỉ là một phần, vì đa phần là mọi người muốn mua được diện tích to nhất có thể trong tầm tài chính của mình. Nhưng nếu anh,chị có đủ tài chính để lựa chọn 1 trong 2 bất động sản có diện tích chênh lệch ít thì cũng cần cân nhắc kỹ : Ví như anh,chị đang phân vân loại diện tích giữa liền kề 100m2 và nhà vườn 120m2 thì cũng nên đắn đo vì thiết kế nó khác nhau nên có thể có người thích mẫu này, có người thích mẫu kia. Loại diện tích 160m2 và 200m2 thiết kế cũng khác nhau hoặc loại 200m2 với loại 260m2, 300m2 có có nhiều điểm khác nhau.

4 – Xem xét tình trạng pháp lý

Khi anh,chị chọn được một lô ưng ý, việc đầu tiên nên yêu cầu xem ngay bộ hồ sơ hợp đồng mua bán hoặc hợp đồng góp vốn xem tình trạng chủ nhà đã đóng đủ tiền hay đúng tiến độ xây dựng của chủ đầu tư hay không, vì nộp chậm sẽ bị phạt khá nhiều tiền. Việc này quan trọng vì khi thỏa thuận mua bán không rõ ràng, chủ nhà bán thu về thì khi đó người mua sẽ phải xử lý tất cả các phần còn lại và chi phí phát sinh, như vậy anh,chị sẽ gặp rắc rối lớn trong việc này. 

5 – Đàm phán rõ ràng các điều khoản khi đặt cọc mua

Khi anh,chị quyết định đi đặt cọc mua căn nào đó, hãy đàm phán cụ thể rõ ràng trước khi viết giấy đặt cọc : chi phí sang tên bên nào chịu, chi phí công chứng, chi phí làm văn bản chuyển nhượng trên chủ đầu tư và một số chi phí khác bên nào chịu, chi phí phát sinh phạt chậm nộp tiền trên chủ đầu tư bên nào chịu …

6 – Tìm một nhà môi giới có tâm và có tầm

Khi anh,chị đi tìm mua bất động sản cho mình việc có một nhà môi giới có tâm, có tầm thực sự rất quan trọng vì họ cố vấn cho anh,chị chọn lựa được bất động sản tốt và phù hợp với nhu cầu của anh, chị. Để tìm được nhà môi giới như vậy đương nhiên anh,chị nên tham khảo một số một giới trong bán dự án có tên tuổi để đánh giá được ai là người có tâm có tầm để đồng hành mình, để khi mua thuận lợi và khi cần bán đi cũng thuận lợi nhanh chóng. Nhà môi giới có tâm, có tầm chỉ nên gợi ý hoặc đề xuất và đưa ra một vài lựa chọn cho nhà đầu tư để nhà đầu tư tự ra quyết định chứ không xúi lấy căn nọ căn kia, kém phần khách quan.

Còn một số kinh nghiệm nữa, em sẽ update ở bài viết sau … nếu quý anh,chị yêu mến thì có thể nhắn tin, gọi điện hoặc coffee để giao lưu, trao đổi với em nhé.

———————————————————-

Hoàng Phú Lợi – Chuyên liền kề, biệt thự Geleximco

ĐT : 0906.283.123 

Gmail : loi.hoangphu@gmail.com

Web : khudothigeleximco.com / hoangphuloi.com

  

Add: Khu đô thị Geleximco đường Lê Trọng Tấn kéo dài

Facebook : https://www.facebook.com/phuloi88

 

 

tags:  kinh nghiệm mua nhà tại geleximco lê trọng tấn